วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

You are what you eat!

You are what you eat คำกล่าวนี้จริงอย่างที่สุด คนเรา กินอย่างไร มักจะเป็นอย่างนั้น ดังนั้น ต้นตอสำคัญที่ทำให้อ้วน ก็คือการเลือกกินตามใจปากทุกครั้ง ที่เลือกอาหารเข้าปากนอกจากความอร่อยแล้ว เหลือบมองแคลอรี่กันสักนิด แต่ไม่จำเป็นต้องเคร่งเครียดหรือกดดันตัวเองไปทุกมื้อ ควรเฉลี่ยแคลอรี่คร่าวๆ เช่น มื้อเช้าทานมาหนัก กลางวันกับเย็นก็เบาหน่อย หรือเลือกอาหารที่มีแคลอรี่ที่ต่ำ ยกตัวอย่าง

ปริมาณแคลอรี่ในอาหารประเภทต่างๆ

ข้าวมันไก่                           596 แคลอรี่
ข้าวหมูแดง                         540 แคลอรี่
ข้าวขาหมู                           438 แคลอรี่
ข้าวไข่พะโล้                        577 แคลอรี่
ข้าวหมกไก่                         534 แคลอรี่
ข้าวหมูกรอบ                       587 แคลอรี่
โจ๊กไก่                               253 แคลอรี่
โจ๊กหมู                               231  แคลอรี่
กระเพาะปลา                       170  แคลอรี่
กวยจั๊บน้ำข้น                       279 แคลอรี่
ผัดไทยใส่ไข่                        577 แคลอรี่
ราดหน้าเส้นใหญ่หมู               397 แคลอรี่
เส้นใหญ่เย็นตาโฟน้ำ              352 แคลอรี่
เส้นหมี่ลูกชิ้นน้ำ                     256 แคลอรี่
ขนมจีนน้ำเงี้ยว                      240 แคลอรี่
ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็กแห้งหมู          530 แคลอรี่
ไข่ต้ม                                  80  แคลอรี่
ไอศกรีมแท่ง                       205 แคลอรี่
ข้าวสุก                                164 แคลอรี่
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ              96 แคลอรี่

จากการยกตัวอย่างข้างต้น เป็นตัวอย่างของอาหารประเภทต่างๆ และ ให้ปริมาณแคลอรี่แตกต่างกัน สำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนัก และมีสุขภาพที่ดีขึ้นสามารถนำมาใช้ในการกำหนดรายการอาหาร ที่จะรับประทานในแต่ละวันคร่าวๆได้อีกด้วย เมื่อเรามีเป้าหมาย และตั้งใจจริงการเลือกทานแต่อาหารที่มีแคลอรี่ต่ำนั้น คงไม่ยากและลำบากเกินไป ประกอบกับการดื่มน้ำให้บ่อยครั้งในแต่ละวันและออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอแล้วคุณจะมีหุ่นที่สวย สุขภาพที่ดีได้ไม่ยากเลยทีเดียว 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น